Khởi đầu – Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Liên đoàn bóng đá Anh được thành lập vào năm 1888, và vào ngày 8 tháng 9, Anfield đã tổ chức trận đấu đầu tiên trong lịch sử của giải bóng đá này. Đội chủ nhà không mặc trang phục màu đỏ, như trường hợp này ngày trước. Họ mặc áo đấu màu xanh và trắng của Everton FC.

Đây đánh dấu sự khởi đầu của việc trở thành một tên tuổi lớn của bóng đá thế giới – Anfield.

Người đứng sau Everton FC, và chủ sở hữu sân Anfield là John Houlding, một nhà sản xuất bia và chủ quán rượu địa phương, thành viên của hội đồng địa phương, và sau này là Thị trưởng của thành phố Liverpool.

Tuy nhiên, vào năm 1892, một cuộc xung đột đã nổ ra giữa Houlding và ban lãnh đạo Everton. Căng thẳng đã tăng lên trong một thời gian, bởi vì ban lãnh đạo Everton cảm thấy rằng Houlding đang kiếm được khá nhiều lợi nhuận từ việc bán bia vào ngày diễn ra trận đấu, và  rap neymar mối quan hệ cuối cùng đã vỡ lở khi anh ta tăng tiền thuê mặt bằng.

Everton FC rời Anfield và chuyển đến ngôi nhà mới ở Goodison Park, bỏ lại một số ít cầu thủ. Cùng tuần, Houlding thành lập Liverpool FC vào ngày 15 tháng 3, với William E. Barclay là thư ký câu lạc bộ và John McKenna là chủ tịch và quản lý của đội.

Liverpool FC không được phép tham dự giải bóng đá ngay lập tức và bắt đầu cuộc sống ở Lancashire League. Trận đấu đầu tiên của họ được diễn ra tại Anfield trước một số ít khán giả, trong khi Everton cũng chơi một trận cùng ngày trước đám đông 10.000 người. Sự cạnh tranh đã diễn ra!

Liverpool FC đã thắng trận đầu tiên của họ, một trận giao hữu với Rotherham, với tỷ số ấn tượng 7-1. Trận đấu đầu tiên họ thắng 8-0, và tiếp tục vô địch Lancashire League, cũng như Liverpool District Cup và Reserves Cup. Khá là một thành tích đối với một câu lạc bộ chưa đầy 12 tháng tuổi.