Chất bổ sung tốt nhất cho cầu thủ bóng đá – Tại sao cầu thủ bóng đá nên sử dụng chất bổ sung

Đèn đêm thứ sáu

Đó là quý thứ tư và trò chơi đã kết thúc. Có một bầu không khí ớn lạnh và tiếng ầm ầm từ khán giả nhà tăng lên khi đội hình tấn công tiếp cận chiến hào. Thời gian không còn nhiều và đội chủ nhà phải chạy xe 90 thước để đảm bảo sẽ tiếp tục vòng playoff. Những con lợn ở hàng tiền đạo đặt tay xuống đất, người nhận bóng vuông góc với kẻ thù của họ, những người chạy lùi cắm sâu chân vào sân, và vị tướng của đội chủ nhà đặt tay của mình ở vị trí trung tâm. Những gì xảy ra tiếp theo không phải là kịch bản, nhưng nó là đỉnh cao của nhiều tuần làm việc và chuẩn bị chăm chỉ. Đội được đề cập ở trên có thể là bất kỳ đội nào ở Mỹ vào bất kỳ Đêm Thứ Sáu nào. Đội nào cũng tập luyện chăm chỉ trong phòng cân và trên sân. Điều cuối cùng có thể tạo ra sự khác biệt là nhiên liệu mà các cầu thủ đưa vào cơ thể của họ. Các chất bổ sung chính là thứ mà đội chủ nhà cần để thực hiện quãng đường 90 yard đó.

Các chất bổ sung có an toàn không?

Câu trả lời đơn giản là; có và không. Các chất bổ bang xep hang ngoai hang anh sung không được quản lý bởi FDA. Hoa Kỳ có khoảng 30.000 thực phẩm bổ sung trên thị trường. Để đạt được hiệu quả nhanh chóng và để giữ chi phí thấp, một số công ty đã đưa vào sản phẩm của họ các thành phần có thể có tác dụng phụ hoặc gây ra thiệt hại lâu dài. Có rất nhiều báo cáo về mặt tối của việc dùng thực phẩm chức năng, nhưng đối với mỗi báo cáo tiêu cực thì có một báo cáo tích cực hỗ trợ hiệu quả của chúng. Có một số sản phẩm trên thị trường được kiểm tra bởi các tổ chức độc lập. Một tổ chức như vậy được gọi là Sự lựa chọn được Thông báo. Nếu một sản phẩm có dấu kiểm màu xanh lá cây được Informed Choice phê duyệt thì bạn có thể tin tưởng rằng sản phẩm đó không có chất cấm NCAA, Olympic hoặc Điền kinh chuyên nghiệp bên trong sản phẩm đó. Nếu một vận động viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng sản phẩm đó thì điều đó sẽ làm bạn yên tâm về độ an toàn của sản phẩm đó. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng đều có nhà sản xuất có uy tín lâu năm trong ngành thực phẩm chức năng. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào. Đừng bao giờ đặt bất cứ thứ gì bên trong cơ thể mà bạn không tin tưởng.

Các chất bổ sung tốt nhất cho cầu thủ bóng đá

Có một số chất bổ sung được khuyến khích cho các cầu thủ bóng đá. Những chất bổ sung này là Protein, Creatine, Axit béo Omega 3, Vitamin D, Probiotic và Axit amin.

Chất đạm

Nghiên cứu dinh dưỡng đã kết luận rằng người Mỹ trung bình không nhận đủ protein hàng ngày. Các cầu thủ và vận động viên bóng đá nên bổ sung protein hàng ngày, đặc biệt là một phần của thói quen sau khi tập luyện của họ. Các cầu thủ bóng đá nên tiêu thụ ít nhất 25 gam protein như một phần của chương trình quản lý cân nặng. Protein giúp duy trì cơ bắp để cơ thể có thể sử dụng carbohydrate và chất béo như một dạng năng lượng. Protein là chất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và xây dựng khối lượng cơ bắp.

Creatine

Khi vận động viên chạm đến một cao nguyên trong quá trình tập luyện của họ, Creatine có thể được sử dụng để giúp vận động viên vượt qua trần kính đó. Creatine kích thích sự phát triển cơ bắp để tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp cần thiết cho trò chơi bóng đá. Cơ thể chúng ta sản xuất Creatine một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện cường độ cao, cơ thể chúng ta sẽ mất đi Creatine tự nhiên. Uống Creatine trước khi tập luyện cường độ cao sẽ giúp cơ thể duy trì mức Creatine được sử dụng để xây dựng khối cơ. Để đạt được mức Creatine được khuyến nghị một cách tự nhiên mà không cần bổ sung, một vận động viên sẽ phải tiêu thụ một lượng lớn thịt trước và sau khi tập luyện. Điều đó không được khuyến khích và không thực tế. Uống bổ sung Creatine là một lựa chọn khả thi.

Axit béo omega-3

Bóng đá là một môn thể thao tiếp xúc. Các cầu thủ bóng đá trong bất kỳ mùa giải nhất định nào cũng sẽ phải gánh chịu một nhịp đập trên cơ thể của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một vụ va chạm trong bóng đá tương tự như một vụ tai nạn xe hơi. Axit béo Omega 3 giúp cơ thể chữa lành nhanh hơn sau chấn thương, giảm sưng và viêm, đồng thời bôi trơn các khớp. Omega 3 có thể hạn chế sự hao mòn có thể xảy ra trong suốt một mùa bóng đá.