Bóng đá giả tưởng – Bạn có nên sử dụng đội hình xuất phát của đối thủ khi tự mình lập công?

Sapele là một thành phố ở Tây Nam Nigeria, nằm trong Bang Delta. Sapele nằm ở đầu nguồn của sông Benin, chảy ra đồng bằng sông Niger.

Sự phát triển bóng đá ở Sapele bắt đầu từ những năm 1950, khi bóng đá mới chỉ ở giai đoạn sơ khai ở Nigeria, và Sapele, một thị trấn được đánh giá là xuất sắc đã đi đầu trong bóng đá khi đó. Khi đó sân vận động thị trấn Sapele là một trong những sân vận động được xây dựng đầu tiên ở Nigeria. Mong muốn phát triển toàn diện bóng đá ở cấp cơ sở đã cho ra đời Hiệp hội bóng đá nghiệp dư Sapele vào năm 1987.

Điều này nhanh chóng được tổ chức sau khi khai mạc cuộc áo ac milan thi Sapele Cup của các quốc gia vào năm 1988. Đây là cuộc thi có sự tham gia của 16 đội đến từ Sapele và các khu vực lân cận. Một số đội tham dự giải đấu khai mạc Cúp các quốc gia bao gồm: K.B Stars, Athletico De Marin, Ghana Black Stars và Loaders F.C.

Cuộc thi do ông Gabriel Igarri và ông Dan Evumena cùng nhau thực hiện. Có một điều thú vị là chiếc cúp Sapele Cup of Nations lần đầu tiên được trao tặng bởi Thủ lĩnh P.D.O Akpeki, Ugo của Vương quốc Okpe. Quay trở lại với sự phát triển bóng đá ở Sapele, cần lưu ý rằng vào năm 1968, Câu lạc bộ bóng đá Nova Luna được thành lập. Đó là câu lạc bộ Thanh niên đầu tiên ở Sapele. Nó được thành lập bởi ông Tony Okonedo, người sau đó là một trọng tài bóng đá đã được phân loại. Anh cũng thành lập câu lạc bộ Bóng đá Nữ cùng năm đó. Sau sự thành lập của Nova Luna, đến câu lạc bộ Bóng đá Niger Pools vào năm 1969. Nó được thành lập bởi công ty Niger Pools.

Sau đó, nó biến thành Câu lạc bộ bóng đá Strangers vào năm 1969, được thành lập bởi các cựu cầu thủ của Niger Pools F.C. Câu lạc bộ Strangers Football khi đó được đội trưởng bởi Olayinka John (Ayogi), người đã qua đời vào ngày 7 tháng 1 năm 2010 sau một cơn bạo bệnh. Câu lạc bộ tồn tại được hai năm rưỡi.

Vào năm 1971, Ethiope F.C Sapele được thành lập và nó đã trở nên nổi tiếng nhờ vào số lượng người chơi trong thời gian đó. Khi có tin đồn rằng câu lạc bộ sẽ rời Sapele đến một cơ sở mới, Thống đốc bang Bendel lúc bấy giờ – Osaigbovo Ogbemudia đã tiếp quản công việc của câu lạc bộ và đổi tên thành New Nigeria Bank F.C, có trụ sở tại Sapele.

Có bốn câu lạc bộ Bang ở Bang Bendel lúc bấy giờ

Câu lạc bộ bóng đá Ethiope (Sau đó được đổi tên thành Ngân hàng New Nigeria F.C Sapele)
Viper F.C Benin (Sau này được đổi tên thành Bendel Insurance of Benin)
Ika Rangers F.C Agbor (Sau đó được đổi tên thành Midwest Line F.C)
Warri Wolves F.C Warri (Sau này được đổi tên lại là Đường Trung Tây F.C \ z)

Bốn câu lạc bộ này sau đó đã được chuyển giao cho các công ty khác nhau bởi Chính quyền Bang Bendel.
Vào năm 1971/72, có 11 anh em F.C và Eleven Strikers F.C đều có trụ sở tại Sapele.
Hậu Olayinka John (Ayogi) lúc đó là huấn luyện viên của 11 anh em. Câu lạc bộ đã sản sinh ra Odjegbe người Đức, người khi đó là đội trưởng của đội bóng đá U-17 Bendel đã giành được huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Quốc gia năm 1973. Câu lạc bộ cũng sản sinh ra Hoàng tử Afejukwu, Oshoff Shogbene, thủ môn Nasiru Momoh, Samuel Afejukwu và Ighoraye Ogayone. Eleven Strikers F.C sau đó do Monday Daibo làm đội trưởng và đội có những người như Andrew Boyo.

Năm 1973, Ethiope F.C sau đó đổi tên thành New Nigeria Bank F.C rời Sapele và vào năm 1974, đội này sau đó được gọi là Custom and Practice F.C. Một số lượng lớn người chơi từ Strangers F.C Sapele đã thành lập F.C tùy chỉnh, sau đó trực thuộc Bộ tùy chỉnh và tập thể dục.

Đội sau đó được dẫn dắt bởi hậu vệ truyền cảm hứng Gabriel Igarri từ năm 1975 đến năm 1983. Trong giai đoạn này đang được xem xét, có những đội khác mọc lên ở thủ đô Sapele. Chúng bao gồm: Cơ quan Duyên hải Chính phủ FC – Thành lập năm 1976, Seaboard FC (Bao gồm công ty Bao bì Delta, Life Flour Mills và Top feeds) – thành lập năm 1977 và Palm Line Agency FC- Thành lập năm 1977. Từ ba đội này, một đội chung để đại diện cho Sapele được hình thành. Khi đó nó được gọi là Urhiapele F.C. Urhiapele F.C được thành lập vào mùa giải 1985/1986. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã không tồn tại được lâu do các vấn đề hành chính. Họ chỉ đá một trận giao hữu với Câu lạc bộ bóng đá Warri của Công ty Dầu khí Quốc gia Nigeria.