Bóng đá – Dành cho các cô gái

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đây là mùa giải NFL bắt đầu. Fa la la la, la la la la. Đối với nam giới, điều này thường có nghĩa là nghiên cứu số liệu thống kê, phác thảo các cầu thủ giả tưởng và cống hiến mỗi Chủ nhật trong suốt thời gian còn lại của năm cho một thứ: trò chơi. Đối với phụ nữ, sự bắt đầu của NFL có thể có cùng ý nghĩa hoặc có thể có ý nghĩa hoàn toàn khác.

Lần khởi động đầu tiên có thể có nghĩa là phụ nữ có khả năng nói với chồng bất cứ điều gì vào Chủ nhật – rằng họ bị hỏng xe, rằng họ đang ngoại tình, rằng họ đã từng là đàn ông – và chồng của họ sẽ thốt lên, “Ồ, thật tuyệt mật ong.” Bóng đá, khi nói đến nó, khiến nhiều người đàn ông phải mê mẩn, từ tháng Tám đến tháng Hai.

Nỗi ám ảnh của đàn ông với bóng đá là điều dễ  bang diem la liga hiểu: đó là một trận đấu thú vị để xem. Tuy nhiên, tại sao nỗi ám ảnh này thường chỉ giới hạn ở các loài đực. Bóng đá là một trò chơi liên quan đến những người đàn ông có thân hình cân đối, ưa nhìn trong trang phục bó sát. Vì vậy, tại sao nhiều phụ nữ không xem nó?

Một số phụ nữ có thể dễ dàng cảm thấy thất vọng với các quy tắc và luật của trò chơi, nhưng không có gì về trò chơi trên sự hiểu biết của phụ nữ. Tất cả những gì nó cần là một sự hiểu biết cơ bản.

Cơ bản: Bóng đá là cuộc chiến giữa hai đội, mỗi đội cố gắng ghi nhiều điểm hơn đội kia bằng cách tiến lên một quả bóng làm bằng da heo; nó là một trò chơi dựa trên động cơ ích kỷ: mọi cầu thủ đều muốn bóng, mọi đội đều muốn chiến thắng, và không ai cảm thấy tiếc cho con lợn.

Mười một người đàn ông từ mỗi đội có mặt trên sân cùng một lúc. Các cầu thủ sở hữu bóng được gọi là phạm lỗi – mục đích của họ là di chuyển bóng xuống sân và ghi điểm. Họ có thể thăng tiến bằng cách ném bóng, chạy bóng hoặc tán tỉnh các giới thiệu. Các cầu thủ không có bóng được gọi là phòng thủ và mục đích của họ là giành lại quyền sở hữu bóng bằng cách ngăn chặn hành vi phạm lỗi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chặn bóng (bắt đường chuyền dành cho một cầu thủ tấn công), thu hồi một cú lộn xộn (lấy bóng do một cầu thủ tấn công làm rơi), đẩy một cầu thủ tấn công ra khỏi giới hạn hoặc xử lý (kéo xuống một cầu thủ tấn công cho đến khi ít nhất một đầu gối của anh ta chạm đất).

Các bước tăng thêm mười yard trên sân 100 yard là nền tảng của trò chơi (vâng, thưa quý cô, điều này càng làm kéo dài thêm nỗi ám ảnh của đàn ông về độ dài). Phạm tội có bốn lần hạ gục (hoặc cơ hội) để đi được mười thước này. Nếu một đội đi được mười thước, họ được thưởng một quả ném xuống đầu tiên và bốn cơ hội nữa để đi thêm mười thước. Nếu họ không đi được mười thước, huấn luyện viên la hét, bảng kẹp giấy vô tội bị ném xuống đất và quyền sở hữu bóng được chuyển cho đội kia. Các vai trò sau đó đảo ngược.

Refs: Mỗi trận đấu bóng đá được giám sát bởi bảy quan chức được bố trí chiến lược trong các khu vực nhất định của sân. Nguyên tắc chung rất đơn giản: bất cứ khi nào các ref đưa ra lời kêu gọi ủng hộ đội đối phương, họ sẽ bị coi là những kẻ thoái hóa mù quáng về bản chất, những người nên bị lôi ra đường và bắn. Nếu đội đối phương thắng, đó luôn luôn là lỗi của ref.

Thời gian: Một trận bóng đá được chia thành bốn hiệp 15 phút và một hiệp nghỉ 12 phút. Bởi vì đồng hồ sẽ dừng lại với mỗi đường chuyền không hoàn chỉnh, khi một cầu thủ đi ra ngoài biên, khi một quả phạt đền được thực hiện hoặc khi một đội nghỉ thi đấu, thời gian trong bóng đá không phải là thời gian thực. Phụ nữ phải nhớ rằng sự đảo ngược của hệ tư tưởng cho phép đàn ông mô tả hai phút rong chơi trong bao tải như một “đêm ân ái trọn vẹn” áp dụng cho bóng đá và mỗi hiệp đấu sẽ luôn kéo dài hơn mười lăm phút. Một nguyên tắc nhỏ là nhân số phút trên đồng hồ trò chơi với ba. Nếu còn mười phút trong trò chơi, giả sử rằng mười phút đó sẽ mất nửa giờ.

Tính điểm: Có năm cách mà một đội có thể tạo ra điểm trong một trận đấu bóng đá. Họ có thể ghi bàn chạm bóng, kiếm thêm một điểm, chuyển đổi thành hai điểm, sút bóng thành bàn hoặc có được sự an toàn.

Chạm xuống: Một lần chạm bóng có giá trị sáu điểm và được thưởng khi phạm lỗi khi bóng được đưa qua vạch vôi vào khu vực cuối sân hoặc bị một cầu thủ tấn công bắt ở khu vực cuối cùng. Hàng thủ cũng có thể ghi bàn bằng cách chạy một quả bóng bị đánh chặn hoặc một quả bóng thu hồi lóng ngóng vào khu vực cuối của họ.

Điểm sau khi chạm xuống: Sau khi chạm xuống, các huấn luyện viên có thể chọn tiếp tục để kiếm thêm điểm. Một điểm bổ sung, hay còn gọi là Point After Touchdown (PAT), liên quan đến việc đặt bóng trên đường 2 sân và để người thực hiện sút bóng qua cột dọc. Một PAT, vì tính đơn giản của nó, thường được coi là một thứ chắc chắn và đáng giá một điểm.